Cách điều trị hôi nách tại nhà bạn nên biết

Hôi nách gây ra mùi khó chịu cho cả những người bị và những người xung quanh khi ngửi phải. Không ai là người muốn mình bị hôi nách.  Nó không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe thẩm mĩ thế nhưng nó lại khiến bạn cảm thấy tự ti. Vậy các bạn có biết nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách từ đâu và cách chữa trị như nào chưa? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các phương pháp chữa trị hôi nách tại nhà.

Trong suy nghĩ của nhiều người, bị hôi nách là do lây nhiễm từ người này sang người khác. Thế nhưng theo nghiên cứu, có ba nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách.

  • Do tuyến mồ hôi ở nách tiết ra nhiều mồ hôi và dầu ra ngoài môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Chúng phân hủy các bã nhờn thành các axit béo có mùi khó chịu.
  • Nội độc tố trong cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Những bạn đang trong tuổi dậy thì hay phụ nữ mang thai nội tiết trong người thay đổi đột ngột vì vậy dễ rất đến hôi nách.
  • Hôi nách còn do di truyền nữa các bạn. Bố hoặc mẹ bạn bị hôi nách cũng có thể là nguyên nhân khiến con cái của chúng gây ra bệnh hôi nách.

Vậy làm thế nào để có thể chữa trị được bệnh hôi nách? Bệnh hôi nách có thể chữa được bằng nhiều cách khác. Có thể chữa được bằng cách hiện đại,  cũng có thể chữa bằng cách dân gian.

Dùng lá trầu không

Cách chữa bệnh hôi nách bằng lá trầu không từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian. Để có thể chữa trị bạn chỉ cần giã nát một nắm lá trầu không rồi đem đắp lên vùng nách trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Kiên trì thực hiện theo cách này trong vòng một tháng sẽ giúp thuyên giảm tình trạng nách có mùi hôi.

Dùng chanh hoặc giấm

Chanh có chứa axit có tác dụng làm sạch bã nhờn vì vậy bạn có thể sử dụng chanh để khử mùi hôi nách. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nửa quả chanh sát trực tiếp vào vùng nách hoặc bạn vắt lấy nước thoa lên vùng nách của bạn. Bạn nên sát trong vòng 20 phút khi tắm.

Nếu bạn không có chanh bạn có thể dùng giấm ăn để thay thế. Bạn có thể dùng giấm gạo hay giấm táo đều được. Lấy một lượng giấm vừa đủ thoa đều lên vùng nách, sau đó rửa lại nách với nước sạch. Nếu bạn kiên trì áp dụng sau một tháng bạn sẽ thấy tình trạng hôi nách cải thiện đáng kể, vùng da nách cũng trở nên trắng sáng hơn.

Dùng lá mướp đắng

Mướp đắng rất tốt cho cơ thể bạn. Bạn có thể sử dụng mướp để giảm hôi nách. Bạn lấy mướp xay nhuyễn lấy nước xoa lên vùng nách. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng bã mướp để đắp lên nách.

Gừng tươi trị hôi nách

Gừng được biết đến là có công dụng kháng khuẩn, khử mùi rất tốt. Cách chữa bệnh hôi nách bằng gừng rất đơn giản, bạn giã nhỏ một củ gừng, ép lấy nước rồi bôi lên vùng da nách 2 lần/ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng gừng tươi trộn với bột long não đắp lên vùng nách. Cách làm này sẽ giúp bạn giúp lượng mồ hôi toát ra khiến nách bạn không còn mùi hôi.

Các phương pháp bằng nguyên liệu thiên nhiên đòi hỏi phải tốn công sức và thời gian. Bạn phải thật kiên trì. Bên cạnh đó thì hiện nay công nghệ phát triển bạn có thể trị hôi nách bằng thuốc, hay cắt tuyến mồ hôi nách,…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *